Tin tức

DỰ ĐOÁN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH PHƯỚC NHỮNG THÁNG CUỐI NĂM 2019

09/12/2019

- Theo đánh giá, thời điểm gần kết thúc năm 2019 cũng là giai đoạn bất động sản vùng ven tiếp tục giữ ngôi vương. Giai điệu trầm lắng ở những thành phố trung tâm sẽ là động lực để làn sóng đầu tư mạnh dạn tìm về các cái tên tiềm năng khác. Mặc dù không còn là những ngày đầu đón nhận làn sóng giãn dân, nhưng với áp lực từ thành phố hơn 10 triệu dân (Tp. Hồ Chí Minh), chắc chắn Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An,... vẫn là cái tên được gọi đầu tiên để giải quyết nhu cầu nhà ở cho hàng trăm ngàn người, chưa kể đến số lượng lớn nhà đầu tư từ mọi miền đổ về tìm kiếm cơ hội sinh lời.


- Lý giải cho xu hướng này có thể dựa trên 3 vấn đề cơ bản sau đây:
• Quỹ đất sạch ở khu vực trung tâm đã dần khan hiếm: đất chật người đông, hàng triệu người chen chúc nhau từng mét vuông đất, điều kiện để triển khai thêm các dự án khu dân cư là điều vô cùng khó khăn, thậm chí còn ảnh hưởng lớn đến hạ tầng và an toàn xây dựng. Mặt khác, tại thành phố lớn, chính sách đầu tư cũng có phần siết chặt và khắt khe hơn, nhiều dự án chậm tiến độ hoặc bị trì trệ thời gian dài.
• Giá đất ngày càng cao: chỉ cách nhau một cây cầu nhưng giá đất đã chênh nhau vài chục triệu đồng vì thuộc “trung tâm thành phố”. Khả năng mua nhà đất cho người có thu nhập trung bình tại thành phố ở thời điểm này rất khó, chưa tính đến người lao động có thu nhập thấp. Đa phần họ đều chỉ có thể lựa chọn sống trong những dãy phòng trọ xập xệ, xuống cấp.
• Nhu cầu đầu tư bất động sản tăng cao: hiện tại, ngoài an cư, đa phần cư dân đều có xu hướng tiết kiệm bằng nhà đất, sở hữu bất động sản thứ hai, thứ ba để phục vụ cho mục đích sinh lời, hoặc chỉ đơn giản là nơi nghỉ ngơi vào dịp cuối tuần.

-  Vào giai đoạn cuối năm này, bất động sản công nghiệp cũng có nhiều cơ hội hơn để trỗi dậy. Những tác động từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các vùng kinh tế trọng điểm đón nhận làn sóng dịch chuyển đầu tư. Nhờ đây, các tỉnh, thành có lợi thế về công nghiệp sẽ tăng khả năng giá cho thuê bất động sản công nghiệp lên mức cao hơn.. 

- Theo đó, đây sẽ là thời điểm để Bình Phước đẩy nền nhiệt lên cao hơn nữa và tiếp tục lọt vào danh sách được săn đón không thua kém gì Bình Dương, Long An,...Lợi thế lớn nhất của Bình Phước chính là đã hoạch định chiến lược đúng đắn, có thời gian để đầu tư nghiêm túc vào hạ tầng, nhờ đó kinh tế dần ổn định và chuyển dịch cơ cấu nhanh chóng, quá trình đô thị hóa diễn ra hiệu quả, tiếp nhận hàng chục ngàn lao động mỗi năm. Nhờ đó, mỗi sản phẩm bất động sản đều mang giá trị thực, đặt trong nhu cầu thực và mở rộng cửa để đón nhận nguồn vốn đầu tư.

- Trong số này, Công ty CP Đầu tư Bất động sản Thành Phương được nhiều nhà đầu tư đánh giá cao và dự đoán tiếp tục hút khách nhanh chóng xuống tiền ở thời điểm cuối năm. Trong đó dự án Tà Bế Gold City là khu đô thị chuẩn kiểu mẫu đầu tiên, pháp lý minh bạch và hạ tầng, tiện ích triển khai tốc độ nhanh là kênh hút khách chủ đạo. Hiện tại, Tà Bế Gold City được đánh giá là giá khá mềm so với mặt bằng giá bất động sản tại Bình Phước và đang có sự ghi nhận tỷ lệ tăng giá khá hấp dẫn (từ 2 -3 lần so với năm trước). Điều này cho thấy, chỉ cần một thời gian ngắn sắp tới đây, Bình Phước rất có khả năng sẽ thay áo mới một cách nhanh chóng, mở ra giai đoạn đầy khởi sắc vào năm 2020.

Thanh Phuong ® Real Estate - Investment Join Stock Company © 2017.